เลือกหน้า

“ซาลาเปา เชอร์รี่” เจ๊นิ กับ ประสบการณ์มากกว่า 17 ปี

ก่อนจะมาเป็น “ซาลาเปา เชอร์รี่”, 25ปีที่แล้ว เนื่องจากคุณนิรมล(ผู้ก่อตั้ง) เธอเรียนจบมาโดยตรงจากโรงเรียนสอนทำอาหารและเบเกอร์รี่ UFM และหลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสร่วมงานกับร้านเบเกอร์รี่ชื่อดังมากมาย ด้วยความหลงใหลในการทำอาหารและประสบการณ์ที่สั่งสมมา เธอและคุณลิลิต(ผู้ก่อตั้ง)จึงได้ตัดสินใจร่วมกันเริ่มเป็นร้านเบเกอร์รี่เล็กๆในทำเลแถวย่านสุขุมวิท 101 ชื่อเชอร์รี่ เบเกอร์รี่ ที่จำหน่ายขนมปังหลากหลายไส้ คุ๊กกี้ และเค๊กหน้าต่างๆ

ชีวิตคนเมืองที่เปลี่ยนไป เร่งรีบขึ้นและมองหาความสะดวกสบายมากขึ้นทำให้ฟาสฟู้ด(Junk food)เข้ามามีอิทธิพลกับคนเมืองมากขึ้นเนื่องจากการใช้ชีวิตที่รีบเร่ง พ่อแม่ยุคใหม่นิยมซื้อหาฟาสฟู๊ดติดบ้านไว้สำหรับลูกๆของพวกเขา แต่คุณนิรมลกลับคิดว่าอาหารประเภทนั่นตอบโจทย์จริงแต่กลับไม่เป็นประโยชน์กับลูกๆของเธอเลย เธอจึงคิดกลับไปว่าอะไรที่ “อร่อยง่าย ได้ประโยชน์” และเธอก็ได้นึกถึงสูตรลับวิถีการทำซาลาเปาที่คุณย่าทวดของเธอได้คิดค้นขึ้นสมัยอยู่ที่เมืองจีนและได้มอบสูตรลับนั้นไว้ให้กับเธอ ประกอบกับประสบการณ์จากการทำเบเกอร์รี่เป็นทุนเดิม เธอจึงตัดสินใจจะมุ่งพัฒนาสูตรซาลาเปา และนั่น จึงเป็นจุดกำเนิดของ”ซาลาเปา เชอร์รี่”

กว่า17ปี ที่เราได้คอยรับความคิดเห็นจากลูกค้าทุกท่านเพื่อนำมาพัฒนารสชาติเพื่อให้เหมาะสม วัตถุดิบที่ทางเราคัดสรรค์มาเป็นส่วนประกอบนั้นมีความหลากหลายและขั้นตอนการปรุงที่ซับซ้อนเพื่อให้ได้รสชาติที่พิเศษ โดยเฉพาะซาลาเปาไส้หมูสับของเรานั้น เราใช้หมูสับอย่างดีสดใหม่ เห็ดหอมที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังเครื่องปรุงและไข่เค็มเช่นกัน รวมไปถึงไส้ครีม ไส้ชาเขียว และไส้ถั่วแดงของเราก็คัดสรรค์วัตถุดิบที่ดี สดใหม่และมีคุณภาพมาเป็นส่วนประกอบของเราเช่นกัน

“ซาลาเปา เชอร์รี่ สด ใหม่ จาก ครัว ทุก วัน”

เราเป็นซาลาเปาโฮมเมดที่เราใส่ใจทำด้วยมือของเราทุกลูก ซาลาเปาของเราทุกลูกถูกส่งไปจำหน่ายที่หน้าร้านกันแบบสดใหม่ชั่วโมงต่อชั่วโมง และเป็นที่มาของสโลแกนของเราที่ว่า “สดใหม่จากครัวทุกวัน”

ด้วยรสชาติที่พิเศษ และความสดใหม่ จากปากต่อปากของลูกค้าทำให้เราถูกแนะนำกันต่อไปเรื่อยๆ และทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาที่ร้านอยู่ตลอดไม่ขาดสาย

 

“ซาลาเปา เชอร์รี่” ต้นกำเนิด “ซาลาเปาเจ้าอร่อย ย่านสุขุมวิท”

ถ้าพูดของของฝากย่ายสุขุมวิทก็คงไม่พ้น”ซาลาเปา เชอร์รี่”เจ้าอร่อยประจำย่านสุขุมวิท ใครไปใครมาผ่านแถวนี้เป็นต้องอดไม่ได้ที่จะแวะซื้อไปฝากเพื่อนๆ ผู้ใหญ่ ซื้อไปฝากคนอื่นต้องระวังนะ อาจจะโดนใช้ให้มาซื้ออีกบ่อยๆจะหาว่าไม่เตื่อน

ทำไม?ถึงเป็น “ซาลาเปา เชอร์รี่”

ในปี 2527 หลังจากคุณลิลิตและคุณนิรมลได้เข้าพิธีมงคลสมรสกันและได้มีโอกาสไปฮันนีมูนที่ประเทศญี่ปุ่น ช่วงนั้นเป็นช่วงของเทศกาลซากุระบานพอดี ซากุระในภาษาอังกฤษจะเขียนว่า “Cherry” และเทศกาลซากุระบานก็จะเรียกว่า “Cherry Blossom Festival”

คนญี่ปุ่นจะถือดอกซากุระเป็นตัวแทนแห่งความสุข ถือเป็นสิ่งหายาก ถือเป็นสิ่งพิเศษเพราะหนึ่งปีจะมีโอกาสได้เห็นเพียงหนึ่งหน อีกนัยหนึ่งสีของผลเชอร์รี่ที่มีสีแดง ผลไม้สีแดงนิยมถูกนำมาเป็นผลไม้ที่ใช้ไหว้เจ้าสำหรับชาวจีน ซึ่งชาวจีนจะถือว่าสีแดงคือสีแห่งโชคและลาภ

ดังนั้น, ความหมายโดยรวมของ “ซาลาเปา เชอร์รี่” ก็เลยหมายถึง ซาลาเปา ที่ผู้ได้รับหรือได้ทานแล้วจะนำมาซึ่งความสุข ความพิเศษ และนำมาซึ่งโชคลาภนั่นเอง