“ซาลาเปา เชอร์รี่” เจ๊นิ กับ ประสบการณ์มากกว่า 20 ปี

เนื่องจากเราเป็นครอบครัวคนจีนที่บรรพบุรุษมาจากสัวเถานะครับ

ช่วงเทศกาลไหว้เจ้าไม่ว่าจะตรุษจีน สาทจีน เฉงเม้ง พระเอกของการไหว้เจ้าอย่างนึงที่ขาดไม่ได้คือ ซาลาเปา เนอะครับ

ทุกๆปีทุกๆเทศกาล คุณแม่ของผม (เจ๊นิ) ก็จะรับหน้าที่ตระเตรียมพวกของไหว้ รวมไปถึงซาลาเปาด้วย ก็คือเราทำซาลาเปาเองใช้ไหว้เจ้า

โดยสูตรและเคล็ดลับในการทำซาลาเปาก็ตกทอดมาจากอาม่า(หรือคุณย่า) อาม่าก็รับต่อมาจากอาเหล่าม่า(หรือคุณทัว)ที่ต้นกำเนิดของสูตรลับนี้ก็มาจากซัวเถาโดยตรง

ประกอบกับก่อนหน้าที่จะมาเป็นร้านซาลาเปา เราก็เคยเปิดร้านเบเกอร์รี่มาก่อน

ด้วยสูตรลับจากดั้งเดิมบวกกับเทคนิคการทำเบเกอร์รี่ของคุณแม่ ทำให้ทุกๆเทศกาลทุกๆปี ญาติๆที่ได้ลิ้มลองซาลาเปาก็ต่างติดใจเป็นอย่างมากและขยั้นขยอให้คุณแม่ทำขายเป็นเรื่องเป็นราว

คือนึกออกไหมครับ ทุกๆปีที่เจอหน้ากัน ทุกคนก็บอกว่า ทำไมไม่ทำขายเลยล่ะ สุดท้ายก็เลยทำเป็นจริงเป็นจังมาขายซาลาเปาจนเลิกทำเบเกอร์รี่ไปเลยอะครับ และตอนนี้ก็ร่วม 20ปีแล้วครับ

เกี่ยวกับ ร้านซาลาเปาเชอร์รี่
ซาลาเปาไส้ครีม

“ซาลาเปา เชอร์รี่

เราเป็นซาลาเปาโฮมเมดที่เราใส่ใจทำด้วยมือของเราทุกลูก ซาลาเปาของเราทุกลูกถูกส่งไปจำหน่ายที่หน้าร้านกันแบบสดใหม่ชั่วโมงต่อชั่วโมง และเป็นที่มาของสโลแกนของเราที่ว่า “สดใหม่จากครัวทุกวัน”

ด้วยรสชาติที่พิเศษ และความสดใหม่ จากปากต่อปากของลูกค้าทำให้เราถูกแนะนำกันต่อไปเรื่อยๆ และทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาที่ร้านอยู่ตลอดไม่ขาดสาย

ถ้าพูดของของฝากย่ายสุขุมวิทก็คงไม่พ้น ”ร้านซาลาเปาเชอร์รี่” ซาลาเปาเจ้าอร่อยประจำย่านสุขุมวิท ใครไปใครมาผ่านแถวนี้เป็นต้องอดไม่ได้ที่จะแวะซื้อไปฝากเพื่อนๆ ผู้ใหญ่ ซื้อไปฝากคนอื่นต้องระวังนะ อาจจะโดนใช้ให้มาซื้ออีกบ่อยๆจะหาว่าไม่เตือน

Lorem ipsum dolor sit amet...

สีแดงของเชอร์รี่ที่เป็นผลไม้ เป็นสีมงคลตามความเชื่อของคนจีนครับ คนจีนนิยมใช้เชอร์รี่เป็นหนึ่งในผลไม้มงคล “โหงวก้วย” ประกอบกับช่วงที่คุณแม่กับคุณพ่อแต่งงานกันก็ไปฮันนีมูลที่ญี่ปุ่นและเป็นช่วงที่ตรงกับเทศกาลซากุระบานพอดี “Cherry Blossom” ก็เลยนำเอาชื่อเชอร์รี่มาเป็นชื่อร้านซาลาเปาเชอร์รี่

เกี่ยวกับ ร้านซาลาเปาเชอร์รี่